3 สไตล์ รูปแบบ ผนังหัวเตียง เปลี่ยนห้องนอนธรรมดาสู่ห้องนอนสุดหรู

3 สไตล์ รูปแบบ ผนังหัวเตียง เปลี่ยนห้องนอนธรรมดาสู่ห้องนอนสุดหรู

3 สไตล์ รูปแบบ ผนังหัวเตียง เปลี่ยนห้องนอนธรรมดาสู่ห้องนอนสุดหรู

การบุผนังที่หัวเตียง นอกจากจะเลือกด้วยขนาดของพื้นที่ ที่ต้องการจะติดตั้งแล้วยังต้องคำนึงถึงเรื่องต่าง ๆ เช่น สีของผนังหัวเตียง หรืออาจจะผนังของทั้งห้อง , สีของพื้น , สีของเฟอร์นิเจอร์โดยรอบ หรือแม้กระทั่งในเรื่องของสภาพอากาศของห้องซึ่งการตัดสินใจทั้งหมดนี้ มีผลในการเลือกสีของหนังหรือผ้าที่จะนำมาทำผนังหัวเตียง และการเลือกวัสดุให้เหมาะสมกับสภาพอากาศโดยปกติอีกด้วย ทั้งนี้นอกจากข้อมูลที่กล่าวมาข้างต้น การเลือกแบบให้ตรงตามความต้องการ ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ตัดสินใจยากมาก ๆ ในบางครั้งถึงกับต้องจ้างดีไซน์เนอร์มาเพื่อออกแบบหรือวางแบบที่ต้องการและ Render 3D เพื่อดูภาพรวมก่อนกันเลยทีเดียว แต่ในบางเคสที่เป็นแบบที่คิดออกมาจาก Interior อยู่แล้วก็อาจจะมาติดปัญหาในเรื่องฝีมือหรือวิธีการทำเข้าไปอีก วันนี้ Leather Mine Home จะนำเสนอไอเดีย หัวเตียงที่ติดบนผนัง ในแบบต่าง ๆ เพื่อเป็นแนวทางให้กับคนที่กำลังสนใจ สั่งทำผนังหัวเตียง หรือบุผนัง ได้ตัดสินใจได้ดีมากยิ่งขึ้น

  

 

 ผนังห้องโล่ง อยากได้หัวเตียงไม่ใช่เรื่องยาก เรารับออกแบบ และทำผนังหัวเตียงการบุผนังหัวเตียง แบบฝังผนัง


1. แบบตารางสี่เหลี่ยม บุเข้ากับผนังบนหัวเตียงพร้อมกรอบไม้

หัวเตียงแบบสี่เหลี่ยมเป็นผนังหัวเตียงที่เรามักจะเห็นกันมากที่สุด เนื่องจากเป็นรูปทรงที่สื่อถึงความเรียบหรู ไม่ว่าจะเป็น สี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือ สี่เหลี่ยมจัตุรัส ก็เปลี่ยนจากหัวเตียงธรรมดาให้ดูเรียบหรูได้ทันที


หัวเตียงแบบแขวนผนัง หัวเตียงหนังแขวนผนัง รับผลิตหัวเตียงหุ้มหนังหัวเตียงแขวนผนัง รับทำผนังหัวเตียง ทำผนังบนหัวเตียง


 2. แบบหัวเตียงแขวนผนัง

เป็นแบบที่เพิ่มเสป็คการใช้งานหัวเตียงขึ้นมาทันทีและยังเป็นที่นิยมเนื่องจากลักษณะการใช้งานนั้นมีสองแบบด้วยกันนั่นคือ 1. แบบเจาะและแขวนกับผนัง (ซึ่งสามารถถอดเปลี่ยนได้ในภายหลัง) นิยมใช้ในรูปแบบหัวเตียงหุ้มผ้า 2. แบบติดกาวยึดกับผนัง (ทำเป็นแบบหลอก) ซึ่งเน้นในเรื่องของการ Design ในเสป็คพื้นที่ ที่จำกัดโดยข้อเสียนั่นคือเวลาถอดเปลี่ยนต้องเปลี่ยนทั้ง Panel ซึ่งนิยมใช้เป็นหนังแท้ในการหุ้ม เนื่องจากสรรพคุณที่มีอายุการใช้งานแบบ Longlife (ตลอดชีวิต)3. แบบบุเข้ากับผนังเต็มพื้นที่

แบบบุเข้ากับผนังแบบเต็มพื้นที่ผนังนั้น เป็นงานในรูปแบบ Custom (สั่งทำเฉพาะ) โดยต้องมีการวัด Size ที่หน้างานเพื่อดำเนินการออกแบบ / ประเมิณราคา ด้วยดีไซน์เนอร์และช่างที่ชำนาญเฉพาะทาง ส่วนมากนั้นมักจะทำเพื่อต่อเติมเนื้อที่เดิมให้เต็มและทำให้เกิดความหรูหราอย่างมากบอกเลยว่าผู้เขียนยังอยากที่จะทำแบบบุเต็มพื้นที่เลย โดยส่วนมากนั้นเน้นใช้เป็นหนังแท้เท่านั้นเพื่อให้มีอายุการใช้งานที่ยืนยาวและไม่ต้องเปลี่ยนซึ่งหากเป็น หนังพีวีซี (PVC Leather) ที่นิยมทำเฟอร์นิเจอร์กันนั้นอายุการใช้งานจะอยู่ที่ประมาณ 10 – 15 ปี สำหรับผนังเนื่องจากไม่ค่อยถูกสัมผัส ผิดกับเฟอร์นิเจอร์ที่หุ้มด้วยหนังพีวีซีอาจจะเกิดการร่อนเมื่อครบอายุประมาณ 5-7 ปี